7 lưu ý khi sử dụng khay niềng răng invisalign

7 Lưu ý khi sử dụng khay niềng răng inivsalign. Bạn nên nhớ kỹ khi sử dụng hàng ngày. Để đảm bảo cho quá trình điều trị răng được hiêu quả và nhanh chóng

1. Đừng quên đeo máng chỉnh nha

lưu ý 1
Luôn mang khay niềng răng theo mình

Một điểm khác biệt rất rõ ràng của Iinvisalign với mắc cài kim loại là Invisalign có thể tháo ra. Khi bạn ăn, bạn có thể tháo ra nhưng đôi khi bạn có thể quên không đeo lại. Bạn nên nhớ rằng mình cần đeo Invisalign ít nhất 22 giờ một ngày. Nếu không tuân thủ nguyên tắc này thì quá trình chỉnh nha của bạn sẽ kéo dài hơn mong muốn và có thể không có kế quả tốt.

2. Theo dõi lịch trình chỉnh nha của bạn

Theo dõi lịch chỉnh nha

    Trong quá trình điều trị bạn sẽ thường xuyên phải thay máng chỉnh nha sau vài tuần. Bạn nên chắc chắn rằng mình tuân theo kế hoạch điều trị này. Tuy nhiên, bác sĩ của bạn biết rất rõ về kế hoạch này, nên việc bạn cần làm là đến phòng khám kiểm tra răng miệng theo lịch hẹn của bác sĩ. Nếu bạn qua bận rộn để chú ý đến thời gian, hay lưu lại lịch vào điện thoại hoặc nhờ bác sĩ của mình nhắc nhở trước mỗi lần hẹn khám lại.

Tham khảo thêm “Quy trình điều trị invisalign”

3. Đeo Invisalign vào ban đêm

Đeo khay chỉnh nha ban đêm

Khi bắt đầu dùng Invisalign, bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu, thậm chí một số người nhạy cảm còn thấy hơi đau. Điều này có thể khiến bạn ngủ không ngon. Nhưng hãy nhớ là bạn cần đeo máng ít nhất 22 giờ mỗi ngày, nếu bỏ ra vào ban đêm hãy thẻ tính xem chúng ta có thể tuan thủ đúng nguyên tắc này hay không? Chắc chắn là không thể rồi, nhưng bạn hãy yên tâm cảm giác khó chịu sẽ dần mất đi. Khi hàm răng của bạn đã thích nghi được và sẽ không còn cảm thấy khó chịu nữa. Và sớm thôi khi quá trình chinht nha kết thúc bạn sẽ có một nụ cười rạng ngời hơn.

4. Luôn có một chiếc hộp đựng máng khi tháo ra

Hộp đựng khay chỉnh nha

    Khi tháo Invisalign, vi khuẩn có thể xâm nhập vào máng nếu bạn để máng ở vị trí bẩn. Mặt khác, Invisalign trong suốt và gần như vô hình nên chúng có thể biến mất và rất khó tìm lại. Một chiếc hộp sạch để đựng Invisalign chính là giải pháp cho bạn trong trường hợp này.

5. Giữ vệ sinh tốt

giữ vệ sinh khay chỉnh nha

    Giữ vệ sinh tốt răng miệng và khay Invisalign có thể giúp bạn hạn chế những vấn đề về răng miệng cùng như giữ cho hàm răng của bạn được trắng sáng. Đánh răng ít nhất 2 lần một ngày sau khi ăn kết hợp với sử dụng chỉ nha khoa và bàn chải kẽ. Hãy luyện cho mình thói quen vệ sinh răng miệng, sau đó vệ sinh khay Invisalign rồi đeo khay lại

6. Không dùng kem đánh răng để vệ sinh Invisalign

không dùng kem đánh răng để rửa khay

    Kem đánh răng là một sản phẩm tuyệt vời để vệ sinh răng miệng của bạn. Tuy nhiên, nó không sản xuất để vệ sinh máng chỉnh nha của bạn. Các thành phần trong kem đánh răng có thể mài mòn Invisalign và làm máng chỉnh nha của bạn không thể ôm sát vào răng và mất đi tác dụng chỉnh nha của nó. Hãy sử dụng các sản phẩm dành riêng để vệ sinh Invisalign hoặc rửa chúng dưới nước sạch là đủ.

  7. Đeo hàm duy trì khi kết thúc quá trình chỉnh nha

Đeo hàm duy trì chỉnh nha

     Những chiếc răng của bạn có xu hướng di chuyển vì thói quen ăn nhai của bạn không đúng cho dù bạn có sử dụng phương pháp chỉnh nha nào. Vì vậy hãy sử dụng hàm duy trì để giữ cho nụ cười của bạn luôn rạng rỡ.

Trên đây là 7 lưu ý khi sử dụng khay niềng răng invisalign

Facebook Comments

Bài viết liên quan

094.530.6666

1
Chat ngay để được tư vấn?