Biện pháp phòng ngừa Corona virus (nCOV19)

Biện pháp phòng ngừa Corona Virus hay Virus Corona được mọi người nhắc tới trong những ngày qua. Là loại virus mới thuộc chủng loại Corona hay còn gọi là viêm phổi cấp Corona (ký hiệu nCoV). Theo y khoa thế giới thì bệnh này chưa từng có trước đây. Nơi đầu tiên phát hiện ra dịch Corona là ở Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hay còn gọi Corona China. Bệnh Corona lây từ người sang người.
Người nhiễm nCoV có các triệu chứng cấp tính: Ho, sốt, khó thở. Có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử  vong. Đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch.
Hiện tại, virus Corona vẫn chưa có Vacxin để phòng tránh và đang có hiện tượng bùng phát. Và khó khăn trong việc kiểm soát chúng. Gây ra hậu quả khôn lường cho bản thân và những người xung quanh.

Sau đây là một số biện pháp đơn giản. Hãy ghi nhớ nó và áp dụng mọi lúc mọi nơi để phòng tránh virus Corona (nCOV19)

Rua Tay Bang Xa Phong
Luôn rửa tay bằng xà phòng
 1. Cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng là tránh tiếp xúc với vi-rút này.
 2. Luôn giữ ấm cơ thể, vệ sinh tay thường xuyên bằng nước tẩy rửa – xà phòng. Nên xúc miệng bằng nước muối thường xuyên.
 3. Đi ra ngoài chỗ công cộng nên đeo khẩu trang cẩn thận. Tránh đến các chỗ đông người như quán ăn, các khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, bệnh viện ( nếu bắt buộc thì phải đến).
 4. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Nên giữ khoảng cách và đeo khẩu trang khi tiếp xúc nếu là người nhà chăm người bệnh hoặc bác sĩ.
 5. Trong giao tiếp hàng ngày, nên che miệng khi hắt xì hơi, nói to để không phát tán dịch nếu bị bệnh Corona.
 6. Nên uống nhiều nước nhất là nước trái cây tốt cho cơ thể như nước cam – nước chanh – nước bưởi – nước mơ… các loại nước nhiều vitamin C.
 7. Tập thể dục hàng ngày để duy trì thể trạng tốt nhất, giúp mọi người có sức đề khang cao.
Deo Khau Trang
Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, và những nơi công cộng
Khi phát hiện người bị bệnh Corona hoặc có các biểu hiện thì thông báo ngay cho cơ quan y tế sở tại. Hoặc chính quyền địa phương để giám sát, xử lý và kịp thời ứng phó để bệnh không bị bùng phát, lây lan như ở Trung Quốc.

Một số khuyến cáo của bộ Y tế

 1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh, phải đep khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoản cách khi tiếp xúc.
 2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh các nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng. Súc họng bằng nước sát khuẩn miệng đề phòng bệnh viêm phổi.
 3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. Tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
 4. Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã
 5. Những người trở về từ thành phối Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày. Nếu có dấu hiệu: sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.
Facebook Comments

Bài viết liên quan

094.530.6666

1
Chat ngay để được tư vấn?